Cẩm nangDu lịch

Tại sao bạn nên du lịch nước ngoài? 10 bài học bạn nhận được khi đi du lịch

Du lịch là một cuộc phiêu lưu thay vì chạy trốn

Tại sao bạn nên du lịch nước ngoài? 10 bài học bạn nhận được khi đi du lịch

Nếu bạn cảm thấy chán cuộc sống hiện tại và muốn chạy trốn một vài ngày thì tôi sẽ nói cho bạn biết, không một tour du lịch nào có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó. Du lịch sẽ giúp bạn thoát khỏi nổi sợ hãi của bản thân, sống hết mình và trải nghiệm cuộc sống của những người từ khắp nơi trên thế giới. bạn sẽ thấy được nhiều hoàn cảnh và suy nghĩ lạc quan hơn.

Hành trang du lịch đơn giản nhất có thể

Bạn có cảm thấy thoải mái khi du lịch với một chiếc vali to đùng? Du lịch sẽ dạy bạn cách đơn giản hóa mọi thứ, biến những thứu không thể thành có thể để tận dụng chúng triệt để. Hành trang cần thiết nhất để du lịch chính là một chiếc camera, bộ óc và trái tim.

Thất vọng hay hài lòng không phải là kết quả bạn mong đợi

Sau mỗi chuyến du lịch, điều bạn mong chờ nhất không phải là sự thích thú hay thất vọng về chuyến đi mà hãy trân trọng những trải nghiệm mình từng trải qua. Đó là sự thăng hoa cảm xúc.

Khi tôi đi du lịch một mình, không thể đến hết bao nhiêu lần phải trải qua cơn sốt, sợ hãi, cô đơn, bất đồng ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, buồn chán, bế tắc và sốc. Những điều đó không thể tránh khỏi. Để vượt qua, bạn chỉ còn bước chấp nhận. Nhưng sau những trải nghiệm đó, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn và rất khó bị đánh bại vì điều gì.

Du lịch không phải là trao lưu

Mục đích du lịch nước ngoài không phải để visa có nhiều con dấu, không phải để selfie, post social, câu like. Du lịch là để nhìn nhận về cuộc sống, đến một vùng đất mới lạ để tìm thấy bản thân, trở nên sâu sắc và giàu cảm xúc hơn.

Du lịch để phát triển bản thân

Khi du lịch, tôi phải đi, phải leo, phải tư duy và giải quyết những vấn đề bất chợt phát sinh. Sau những gì diễn ra, tâm hồn và sức khỏe tôi được rèn giũa. Tôi được biết thêm các thứ tiếng mới, Anh, Nhật, Pháp, Trung và giờ đây tôi có thể trò chuyện với bạn bè quốc tế.

Du lịch là nguồn cảm hứng giúp tôi trở nên đam mê chụp ảnh và chăm chỉ làm việc.

Du lịch có tốn tiền và thời gian?

Chi phí cho mỗi chuyến du lịch không nhiều như bạn tưởng tượng. Nếu bạn nghĩ du lịch chỉ dành cho những người quá rãnh rỗi, con nhà giàu, người không có công việc ổn định thì hoàn toàn sai lầm. Tiền bạc chỉ là công cụ hỗ trợ, bạn còn có kỹ năng, thời gian và nhiệt huyết để làm mọi thứ. Khi càng nghĩ trải nghiệm sống gắn với tiền bạc, bạn càng thấy mình sống phụ thuộc vào tiền. Rồi bạn sẽ than vãn về những thiếu thốn trong cuộc sống.

Để thực hiện một chuyến du lịch, tôi có thể tiết kiệm bằng cách cắt giảm những chi phí ăn chơi, nhậu nhẹt, shopping hằng ngày. Tôi dành được 12 triệu để trải nghiệm 14 ngày leo núi, lặn biển, lái xe vòng quanh đải Bali và 8 triệu cho chuyến vòng quanh trái tim châu Á – Taiwan.

Du lịch không cần quan tâm đến bạn là ai, bao nhiêu tuổi, thu nhập bao nhiêu, nó phụ thuộc vào quan điểm sống của bạn.

Tôi đã từng gặp rất nhiều người từ các tầng lớp khác nhau, học là kỷ sư, doanh nhân, nhân viên văn phòng, designer, họa sĩ, vũ nữ,…làm việc vài ngày để đi vài tháng.  Nếu là sinh viên, bạn khổng phải lo lắng về thời gian nghỉ phép. Còn tôi, một người có thể nghỉ bớt một công việc, nhận thêm việc freelance, thỏa thuận với sếp về phạm vi công việc, thuê trợ lý cá nhân khi muốn thực hiện một chuyến đi.

Bạn có nghĩ du lịch sẽ làm đẹp hồ sơ xin việc?

Nếu có kỹ năng du lịch bạn sẽ tạo cho mình những kỹ năng mà không phải ai cũng có được: độc lập, lên kế hoạch, giao tiếp, giải quyết vấn đề, mạnh mẽ,…

Khi đã là một người thương xuyên du lịch, chắc chắn bạn sẽ là người có khả năng tự tin trả lời phỏng vấn, nêu lên quan điểm và thẳng thắn với mọi thứ.

Du lịch càng trở nên dễ dàng với công nghệ

Bạn có thể ngồi quán café để đặt vé máy bay onlline, book phòng khách sạn, so sánh giá các phòng trọ, tìm hiểu về vùng đất mình sắp đi, tìm kiếm địa điểm ăn uống và giao thông,…Mọi thứ đều có thể thực hiện chỉ với một chiếc laptop hay smartphone.

Trong mỗi chuyến đi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc với những gì mình trải qua dù có gặp nhiều khó khăn hay vấp ngã.

Với tôi, ngắm nhìn một dãy núi, vẫy chào những đứa bé vùng Sri Lanka đi học vào buổi sáng cũng đủ làm tôi mỉm cười trong hạnh phúc. Vậy tại sao bạn không thử cảm giác du lịch nước ngoài, đặt chân đến những vùng đất mới mà lại chui rúc trong cuộc sống đầy chật chội kia.

Nguồn hockynangsong

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái Bình bổ ích cho bạn

Related Articles

Back to top button