Thuốc trị sốt rét không có tác dụng trong việc điều trị Covid-19

Đó là kết quả cuộc nghiên cứu mới nhất tại Trung Quốc trên 150 bệnh nhân Covid-19. Thuốc điều trị sốt rét hydroxychloroquine chẳng những không đem lại hiệu quả chữa trị Covid-19, mà còn gây ra một số tác dụng phụ.

"Hydroxychloroquine
Hydroxychloroquine không có tác dụng đẩy nhanh quá trình phục hồi ở bệnh nhân Covid-19
Bác sĩ Wei Tang tại Bệnh viện Ruijin (Thượng Hải, Trung Quốc) cùng các đồng nghiệp ở 16 bệnh viện nước này đã thử nghiệm hydroxychloroquine trên 75 bệnh nhân Covid-19 và so sánh với 75 bệnh nhân không sử dụng thuốc.
Sau khi phân tích dữ liệu, các nhà khoa học phát hiện người dùng thuốc trị sốt rét có những triệu chứng lâm sàng nhẹ hơn, nhưng đồng thời chịu không ít tác dụng phụ, trong đó 10% bệnh nhân bị tiêu chảy.
Theo kết luận, hydroxychloroquine giúp giảm triệu chứng lâm sàng, tuy nhiên không có tác dụng đẩy nhanh quá trình phục hồi ở bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.
Daily Mail ngày 15.4 dẫn một báo cáo khảo sát trên toàn thế giới cho biết, hydroxychloroquine là phương pháp điều trị tiềm năng được sử dụng tại nhiều quốc gia. Nghiên cứu được công bố của các bác sĩ Trung Quốc đã phần nào phủ nhận lợi ích của loại thuốc được Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi.
Brazil và Thụy Điển cũng đã thông báo cấm dùng hydroxychloroquine cho bệnh nhân Covid-19 sau khi phát hiện người bệnh gặp biến chứng rối loạn nhịp tim và suy thận.
Nguồn thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm:

 • Ảnh: Moneycrashers.

  Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả của những người thạo ba thứ tiếng

  Thành thạo ba ngôn ngữ là Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Jakob Gibbons (sống tại Hà Lan) chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả. 9 ngành nghề phù hợp với những người có kỹ năng diễn đạt tốt 5 bước giúp bạn học lại nhanh một ngoại ngữ đã quên Năm 2012,

 • Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ

  Cải thiện sức khoẻ tinh thần và thể chất với những bài tập Yoga cơ bản ngay tại nhà của bạn

  Yoga bia có tốt cho sức khỏe? 7 loại thực phẩm ăn vừa đủ thì tốt nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe 6 bài tập thể dục tại nhà bạn có thể tự tập để nâng cao sức khỏe Lý do quan trọng hơn là những người ngủ ít hơn

 • Ai không nên ăn cua ghẹ? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  Ai không nên ăn cua ghẹ?

    9 thói quen tốt giúp bạn sống khỏe mạnh, không phải ai cũng biết yêu thương bản thân mình 10 loại thực phẩm hại gan mà chúng ta vẫn hay dùng hằng ngày 8 thói quen buổi sáng không tốt bạn cần tránh để tránh rước họa vào thân Cua nướng, mắm cua dễ