Trị ung thư được không?

Trong các trường hợp ung thư, khi được chẩn đoán sớm thì 1/3 bệnh ung thư có thể phòng ngừa và 1/3 có thể chữa khỏi. Vậy còn có yếu tố gì để trả lời câu hỏi “Trị ung thư được không ?”.

Ung thư là nguyên nhân gây chết người thứ hai sau bệnh tim mạch. Ở Việt Nam ước tính có 1% người mắc ung thư hàng năm, khoảng 70.000 – 100.000 người. Ở giai đoạn muộn, ung thư lan rộng, di căn gây tử vong. Tuy nhiên, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, điều trị đúng phương pháp thì khả năng khỏi bệnh rất cao. Một trong những phương hướng cơ bản để loại trừ ung thư là chủ động phòng và phát hiện sớm.

tri ung thu duoc khong
Phát hiện bệnh sớm là 1 trong các yêu tố giải đáp cho câu hỏi “Trị ung thư được không?”

Phát hiện sớm ung thư có thể giúp bác sĩ áp dụng những phương pháp điều trị tối ưu, để chữa khỏi hoặc kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân. Kết quả của việc điều trị ung thư phụ thuộc rất nhiều vào ý thực tự phòng bệnh và đi thăm khám sớm của người bệnh. Không nên để lỡ thời cơ chữa bệnh sớm vừa đơn giản vừa hiệu quả.

PGS.TS. Trần Văn Thuấn, Viện trưởng viện Nghiên cứu ung thư, Phó Giám đốc bệnh viện K, Hà Nội cho biết khi bệnh đang còn sớm ví dụ như ung thư cổ tử cung chỉ cần động tác nhỏ, khoét chóp thôi là có thể chữa khỏi được bệnh. Nếu đến muộn bác sĩ vừa phải phẫu thuật vừa phải trị xạ vừa phải điều trị hóa chất. Khi khối u ở giai đoạn muộn, không chỉ gây đau, mệt mỏi, tâm lý nặng nề mà chi phí điều trị còn rất tốn kém. Vì vậy, khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường cần đến cơ sở y tế để có thể phát hiện bệnh sớm.

Ngoài ra, nếu phụ nữ thấy có những khối u bất thường ở ngực hoặc ra máu ngoài chu kỳ kinh hoặc ra máu sau khi quan hệ thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám để phát hiện sớm được bệnh.

Bên cạnh đó các dấu hiệu gợi ý một số bệnh ung thư khác như: ung thư đại trực tràng bệnh nhân thường hay rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài hoặc tiêu chảy ra máu; trường hợp ung thư phổi bệnh nhân có thể có những dấu hiệu như ho, đau ngực kéo dài và gầy sút, điều trị kháng sinh lâu ngày không khỏi thì cũng nên đi khám chuyên khoa. Ngoài ra, nếu mọi người thấy nổi những hạch bất thường như hạch ở phổi, hạch ở nách, hạch ở bẹn thì đó cũng là những dấu hiệu gợi ý sớm cho các bệnh ung thư mà bệnh nhân cũng nên đi khám sớm.

Trước khi đi khám, bạn nên tìm hiểu thêm về dấu hiệu lâm sàng của bản thân, về nơi có đủ tiêu chuẩn khám bệnh, khả năng phát hiện sớm của loại ung thư mình nghi ngờ để việc kiểm tra sức khỏe có kết quả chính xác, đạt hiệu quả hơn.

Một yếu tố quan trọng khác giúp phòng chống ung thư là thay đổi lối sống sinh hoạt. Lối sống khỏe mạnh đã có ảnh hưởng tích cực đến gien giúp chống ung thư, trong khi những trường hợp khác loại trừ gien làm phát triển bệnh ung thư.

Với những yếu tố trên hi vọng bạn đã tìm ra được lời giải cho câu hỏi “Trị ung thư được không”.

Nguồn: http://japanfucoidan.com/tri-ung-thu-duoc-khong

Có thể bạn quan tâm:

 • Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ

  Cải thiện sức khoẻ tinh thần và thể chất với những bài tập Yoga cơ bản ngay tại nhà của bạn

  ContentsTrong các trường hợp ung thư, khi được chẩn đoán sớm thì 1/3 bệnh ung thư có thể phòng ngừa và 1/3 có thể chữa khỏi. Vậy còn có yếu tố gì để trả lời câu hỏi “Trị ung thư được không ?”. Yoga bia có tốt cho sức khỏe? 7 loại thực phẩm ăn vừa đủ thì tốt

 • Ai không nên ăn cua ghẹ? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  Ai không nên ăn cua ghẹ?

  ContentsTrong các trường hợp ung thư, khi được chẩn đoán sớm thì 1/3 bệnh ung thư có thể phòng ngừa và 1/3 có thể chữa khỏi. Vậy còn có yếu tố gì để trả lời câu hỏi “Trị ung thư được không ?”.   9 thói quen tốt giúp bạn sống khỏe mạnh, không phải ai cũng biết yêu

 • Nghe nhạc như thế nào không làm hại tai? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Nghe nhạc như thế nào không làm hại tai?

  ContentsTrong các trường hợp ung thư, khi được chẩn đoán sớm thì 1/3 bệnh ung thư có thể phòng ngừa và 1/3 có thể chữa khỏi. Vậy còn có yếu tố gì để trả lời câu hỏi “Trị ung thư được không ?”. 6 cách giúp thanh thiếu niên ổn định tin thần và sức khỏe tránh cảm giác