Trước khi bước vào cuộc sống đại học bạn cần biết 4 kỹ năng này

Một trong những phần thú vị nhất của đại học là cơ hội gặp gỡ và tương tác với những người mới mỗi ngày. Cho dù là người bạn mới quen cùng phòng, bạn cùng lớp hay trong một câu lạc bộ nào đó bạn tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp hiệu quả và rõ ràng nhất có thể.

Nấu ăn, giặt quần áo

Hầu hết các bạn học sinh trung học thường sống chung với gia đình và bạn sẽ không phải lo lắng về cuộc sống tự lập như những sinh viên học đại học. Tất cả đã có bố mẹ lo lắng, chuyện cơm nước, mua đồ dùng, vật dụng trong gia đình và cả quan tâm đến bạn những lúc ốm đau, nên công việc chính mà bạn cần hoàn thành chỉ là học mà thôi.

Trước khi bước vào cuộc sống đại học bạn cần biết 4 kỹ năng này - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

Học đại học sẽ có nhiều bạn phải xa nhà, bạn phải đối mặt và tự giải quyết nhiều vấn đề từ học hành đến những sinh hoạt cá nhân. Vậy nên, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản như: nấu ăn, giặt quần áo… để bước đầu sẵn sàng cho cuộc sống tự lập phía trước.

Giao tiếp hiệu quả

Một trong những phần thú vị nhất của đại học là cơ hội gặp gỡ và tương tác với những người mới mỗi ngày. Cho dù là người bạn mới quen cùng phòng, bạn cùng lớp hay trong một câu lạc bộ nào đó bạn tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp hiệu quả và rõ ràng nhất có thể. Cuộc sống thanh xuân vườn trường của bạn vui vẻ và ý nghĩa hơn nhiều khi có những bạn bè tốt bên cạnh.

Trước khi bước vào cuộc sống đại học bạn cần biết 4 kỹ năng này - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 4

Quan trọng nhất, đừng ngại tiếp xúc với những người bạn mới trong trường đại học, kể cả giảng viên của bạn. Việc cởi mở, giao tiếp hiệu quả không chỉ làm cho cuộc sống của bạn trở nên bớt căng thẳng hơn mà còn giúp tạo mối quan hệ lâu dài với những người xung quanh dễ dàng hơn.

Học cách quản lý chi tiêu

Khi là sinh viên bạn có thể tự quản lý thời gian và sắp xếp các công việc học tập, giải trí cũng như chi tiêu. Là một học sinh, bạn có thể phụ thuộc toàn bộ vào gia đình và hầu như hiếm khi phải lo nghĩ về vấn đề này. Trái lại, tiền bạc trở thành một mối quan tâm thực sự trong trường đại học!

Nếu không cân đối chi tiêu hợp lý với khoản tiền từ gia đình cho bạn có thể rơi vào tình trạng thiếu hụt tiền bạc thường xuyên, hoặc liên tục “làm bạn” với mì gói – việc này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập. Vậy nên, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và cách để quản lý tiền tốt nhất là lập bảng chi tiêu hàng tháng và cố gắng cân đối cho phù hợp.

 Trang trí phòng trọ của bạn

Sau một ngày học tập căng thẳng, bạn trở về phòng và nhìn thấy khung cảnh bừa bộn, mọi thứ đồ đạc sắp xếp không theo một logic nào cả… Điều gì sẽ xảy ra với tâm trạng của bạn? Tất nhiên, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách dọn dẹp, bày biện phòng trọ theo phong cách và sở thích của mình thông qua đồ vật trang trí như áp phích, khung ảnh và phụ kiện bàn học.

Hãy nhớ rằng, phòng trọ là nhà của bạn trong những năm học đại học, đừng sợ cá nhân hóa nó. Khi bạn căng thẳng từ trường học, chia tay hoặc nhớ nhà, bạn sẽ rất vui vì bạn đã thêm một không gian thoải mái và ấm cúng để về.

Theo Tri thức trẻ.

Có thể bạn quan tâm:

 • Dạy con kỹ năng sống không khó mẹ Việt ơi! - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 5

  Dạy con kỹ năng sống không khó mẹ Việt ơi!

  ContentsNấu ăn, giặt quần áoGiao tiếp hiệu quảHọc cách quản lý chi tiêu Trang trí phòng trọ của bạn Là cha mẹ ai cũng mong muốn mang những điều tốt nhất đến cho con. Vậy tại sao trong lúc đang nghỉ dịch Covid-19 cha mẹ không cùng con chơi đùa bên cạnh đó dạy con kỹ

 • Sống tích cực hơn bạn sẽ không còn muộn phiền, tâm thế an yên, mọi chuyện đời vì vậy cũng tìm được cách giải quyết ổn thỏa hơn. Nói là như vậy nhưng mấy ai đủ kiên nhẫn để theo đuổi lối sống tích cực.

  10 bí quyết giúp bạn dập tắt cơn stress

  ContentsNấu ăn, giặt quần áoGiao tiếp hiệu quảHọc cách quản lý chi tiêu Trang trí phòng trọ của bạn Tập Yoga là gì? Lợi ích nhận được khi tập bộ môn này 10 cách giúp bạn xả stress tại bàn làm việc 5 phương pháp thư giãn cho nhân viên văn phòng vào giữa giờ Không

 • Lựa chọn cà phê theo tâm trạng tại sao không? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 6

  Lựa chọn cà phê theo tâm trạng tại sao không?

  ContentsNấu ăn, giặt quần áoGiao tiếp hiệu quảHọc cách quản lý chi tiêu Trang trí phòng trọ của bạn Bạn chọn Nỗi Sợ Lão Hóa hay Vẻ Đẹp Trí Tuệ? Kỹ năng giao tiếp: 5 tình huống nói dối đúng lúc và đúng cách 7 dấu hiệu nhận biết trên khuôn mặt của người đang nói