[TƯ DUY THỊNH VƯỢNG] Bài 1: Kế hoạch thịnh vượng trong tâm thức

[button_round color=”orange” url=””] Điều gì quyết định mức độ thành công của bạn? [/button_round]
[notification type=”error”]
 • Tại sao chỉ một số ít người đi tới đích giàu có còn đa phần lại hướng tới cuộc sống đầy khó khăn?
 • Đâu là cội rễ của thành công? Đâu là khởi nguồn của những thất bại tài chính?
 • Điều gì đang chi phối những suy nghĩ của bạn về tiền bạc?
 • Làm thế nào cài đặt lại tư duy để có thể suy nghĩ và thành công như người giàu?
[/notification]

Chúng ta sống trong thế giới của những khái niệm đối lập nhau như lên và xuống, sáng và tối, nóng và lạnh, trong và ngoài, nhanh và chậm, phải và trái,… Đây chỉ là một vài trong số hàng ngàn ví dụ thái cực đối lập nhau. Muốn cực này tồn tại thì bắt buộc cực kia phải tồn tại.

Tương tự, nếu đã có những quy luật bên ngoài của đồng tiền thì ắt sẽ có những quy luật bên trong của nó. Những quy luật bên ngoài này bao gồm các lĩnh vực như: kiến thức kinh doanh, quản lý tiền tệ và các chiến lược đầu tư. Những yếu tố này rất cần thiết. Song những quy luật bên trong cũng giữ vai trò quan trọng không kém.

 • Bạn là ai?
 • Bạn suy nghĩ như thế nào? Niềm tin của bạn là gì?
 • Thói quen và cá tính của bạn ra sao?
 • Bạn thật sự cảm nhận như thế nào về bản thân?
 • Bạn tự tin đến mức nào?
 • Bạn có hòa hợp với những người xung quanh hay không?
 • Bạn đặt niềm tin vào những người khác ở mức độ nào?
 • Bạn có thực sự cảm thấy mình xứng đáng giàu có. Khả năng hành động bất chấp nỗi sợ hãi, lo lắng, bất chấp sự khó khăn đến đâu?
 • Bạn có thể hành động khi bạn không ở trong tâm trạng tốt?

Sự thật là tính cách, tư duy và những niềm tin của bạn – hay nói một cách khái quát nhất là Kế hoạch tài chính trong tâm thức là yếu tố cơ bản quyết định mức độ thành công của bạn. Tương tự như bản thiết kế của một ngôi nhà, kế hoạch tài chính trong tâm thức đơn giản là chương trình được cài đặt trước về cách sống liên quan đến tiền bạc của bạn. Mỗi người chúng ta đều có kế hoạch tài chính và thành công được cài sẵn trong tiềm thức. Và bản kế hoạch đó, hơn tất cả mọi thứ khác sẽ quyết định cái đích tài chính của cuộc đời bạn.

 

Giống như bản thiết kế một ngôi nhà, kế hoạch tài chính trong tâm thức sẽ quyết định vận mệnh tài chính của bạn.
Giống như bản thiết kế một ngôi nhà, kế hoạch tài chính trong tâm thức sẽ quyết định vận mệnh tài chính của bạn.

 

[button_round color=”orange” url=””]  Kế hoạch thịnh vượng trong tâm thức được hình thành như thế nào? [/button_round]

Kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn hình thành như thế nào? Câu trả lời rất đơn giản. Kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn bao gồm chủ yếu là những thông tin và lập trình bạn nhận được trong quá khứ, đặc biệt trong tuổi thơ của bạn.

Vậy ai là cơ sở cơ bản của sự lập trình đó? Đối với phần lớn chúng ta, danh sách đó bao gồm cha mẹ, anh chị em, bạn bè, những nhân vật có uy tín, thầy cô giáo, phương tiện thông tin đại chúng, lãnh đạo tôn giáo, văn hóa và còn nhiều người khác nữa.

[TƯ DUY THỊNH VƯỢNG] Bài 1: Kế hoạch thịnh vượng trong tâm thức - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 4Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy cách suy nghĩ và hành động trong những vấn đề liên quan đến tiền. Những lời chỉ dạy đó dần trở thành phản xạ vô điều kiện và điều khiển bạn suốt cả cuộc đời. Tất nhiên, trừ khi bạn chủ động can thiệp và điều chỉnh các hồ sơ tài chính trong trí óc mình.
 [TƯ DUY THỊNH VƯỢNG] Bài 1: Kế hoạch thịnh vượng trong tâm thức - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 5
[button_round color=”orange” url=””] Vai trò của Kế hoạch tài chính trong tâm thức [/button_round]

Vậy kế hoạch tài chính và thành công trong tâm thức của bạn là gì? Bạn được cài đặt để thành công, để có cuộc sống tầm thường hay để thất bại về tài chính? Bạn được lập trình để vật lộn khó khăn với tiền bạc hay để có tiền bạc dễ dàng?

Bạn có biết phần lớn chúng ta được lập trình cho thu nhập theo số tiền từ trước? Con số của bạn là bao nhiêu? Vài ngàn đô la? Vài chục ngàn đô la? Hay hàng trăm ngàn đô la? Số tiền ở đây không phải là vấn đề thật sự quan trọng. Điều quan trọng là bạn có chạm tới tiềm lực tài chính cao nhất của mình hay không.

 

Bạn đã được lập trình để tiết kiệm tiền hay để tiêu tiền? Bạn được cài đặt để chọn ra những vụ đầu tư thắng lợi hay thất bại?
Bạn đã được lập trình để tiết kiệm tiền hay để tiêu tiền? Bạn được cài đặt để chọn ra những vụ đầu tư thắng lợi hay thất bại?

Bạn được cài đặt để chọn ra những vụ đầu tư thắng lợi hay thất bại? Có thể bạn sẽ ngạc nhiên: “Tại sao việc tôi có thể kiếm được tiền từ chứng khoán hoặc bất động sản hay không lại là một phần của cái gọi là kế hoạch tài chính trong tâm thức?”

Rất đơn giản. Ai chọn mua chứng khoán hoặc bất động sản? Bạn quyết.

Kế hoạch tài chính trong tâm thức sẽ quyết định vận mệnh tài chính của bạn, thậm chí là chính cuộc sống của bạn. Nếu bạn là một phụ nữ có kế hoạch tài chính được cài đặt ở mức thấp thì chắc chắn bạn cũng sẽ hấp dẫn một người đàn ông có kế hoạch tài chính ở mức thấp tương đương sao cho bạn luôn cảm thấy mình được ở trong “vùng thoải mái” tài chính.

Bạn đã bao giờ chứng kiến hoặc được nghe câu chuyện về những người phát tài nhanh chóng chưa? Họ có thể sở hữu rất nhiều tiền nhưng rồi lại trở nên trắng tay. Nếu chỉ quan sát từ bên ngoài thì sự thất bại ấy có vẻ như một sự không may, … Thế nhưng, nguyên nhân sâu xa ở đây là do trong thâm tâm họ chưa hề sẵn sàng để đón nhận một khoản tiền lớn đến như vậy và kết quả là họ sẽ mất nó trong một thời gian ngắn.

Ví dụ những người trúng xổ số. Nghiên cứu cho thấy hầu hết những người trúng số cuối cùng lại trở về tình trạng tài chính ban đầu, với số tiền mà họ có thể quản lý một cách thoải mái.

[TƯ DUY THỊNH VƯỢNG] Bài 1: Kế hoạch thịnh vượng trong tâm thức - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 6

Điều ngược lại thường xảy ra với những triệu phú tự tay làm nên cơ nghiệp mà Donald Trumph là ví dụ điển hình nhất. Trumph từng có hàng tỷ đô la trong tay rồi ông bị phá sản, mất trắng. Vậy mà chỉ trong vài năm ông đã kiếm lại số tiền ấy, thậm chí còn nhiều hơn. Lý do là họ có thể mất tiền nhưng không bao giờ có thể mất thành tố quan trọng nhất đưa họ đến thành công: trí óc tư duy làm giàu của họ.

Donald Trump không bao giờ chấp nhận mình chỉ là một triệu phú. Nếu ông có tài sản trị giá một triệu đô la, thì điều đó cũng tương tự như bị phá sản. Đó là bởi “nhiệt kế” tài chính của Trumph được cài đặt con số tỉ chứ không phải triệu. Trong khi đó, nhiệt kế tài chính của mọi người đều được cài đặt con số ngàn, trăm hoặc thậm chí ở dưới mức không.

[button_round color=”orange” url=””] Kế hoạch tài chính của bạn đang được cài đặt ở mức nào? [/button_round]

Một trong những cách thông thường nhất là xem các thành quả mà bạn đạt được. Hãy xem tài khoản ngân hàng, thu nhập, tổng giá trị tài sản bạn đang có. Hãy xem hiệu quả kinh doanh của bạn.

Hãy tự đánh giá xem bạn là người tiết kiệm hay thích tiêu pha, có biết quản lý tiền không? Hãy xem bạn có là người kiên định kiếm tiền không? Hãy xem bạn có phải làm nặng nhọc vì đồng tiền của mình không? Hãy xem xét những mối quan hệ có liên quan đến tiền bạc của bạn?

Tiền bạc đến với bạn dễ dàng hay khó khăn? Bạn gắn với một công việc kinh doanh, một việc làm hay bạn thay đổi thường xuyên? Tiền bạc đến với bạn dễ dàng hay khó khăn ?

Kế hoạch tài chính của bạn giống như bộ nhiệt kế tự động của máy điều hòa trong phòng bạn. Cách duy nhất để thay đổi mức độ thành công tài chính của bạn một cách bền vững là cài đặt lại nhiệt kế tài chính tự động của bạn.

Vậy làm thế nào để cài đặt lại kế hoạch tài chính trong tâm thức? Hãy tiếp tục cuộc hành trình thú vị với bài học thứ hai.

Có thể bạn quan tâm:

 • Dạy con kỹ năng sống không khó mẹ Việt ơi! - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 7

  Dạy con kỹ năng sống không khó mẹ Việt ơi!

  Là cha mẹ ai cũng mong muốn mang những điều tốt nhất đến cho con. Vậy tại sao trong lúc đang nghỉ dịch Covid-19 cha mẹ không cùng con chơi đùa bên cạnh đó dạy con kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, chia sẻ, ứng xử tình huống? 3 kỹ năng sống quan

 • Sống tích cực hơn bạn sẽ không còn muộn phiền, tâm thế an yên, mọi chuyện đời vì vậy cũng tìm được cách giải quyết ổn thỏa hơn. Nói là như vậy nhưng mấy ai đủ kiên nhẫn để theo đuổi lối sống tích cực.

  10 bí quyết giúp bạn dập tắt cơn stress

  Tập Yoga là gì? Lợi ích nhận được khi tập bộ môn này 10 cách giúp bạn xả stress tại bàn làm việc 5 phương pháp thư giãn cho nhân viên văn phòng vào giữa giờ Không cần phải như thế đâu vì bây giờ Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để

 • Lựa chọn cà phê theo tâm trạng tại sao không? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 8

  Lựa chọn cà phê theo tâm trạng tại sao không?

  Bạn chọn Nỗi Sợ Lão Hóa hay Vẻ Đẹp Trí Tuệ? Kỹ năng giao tiếp: 5 tình huống nói dối đúng lúc và đúng cách 7 dấu hiệu nhận biết trên khuôn mặt của người đang nói dối cực kì dễ nhận biết 1/ Ly cà phê Espresso Nếu bạn đang muốn thưởng thức một