Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Căn bệnh ung thư là 1 trong các căn bệnh nguy hiểm nhất hiện tại, đặc biệt là bệnh thường được phát hiện khi bệnh đã ở trong giai đoạn cuối, trong đó có ung thư gan. Vậy ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Với ung thư gan giai đoạn cuối, lựa chọn điều trị rất hạn chế, bởi ung thư đã lan đến các cơ quan khác của cơ thể như phổi, xương, thận, tuyến tụy, mạch máu, các hạch bạch huyết, vv…Vì vậy, phương pháp điều trị cho giai đoạn này chủ yếu là điều trị giảm nhẹ, giúp kiểm soát các triệu chứng do bệnh gây ra, đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

ung thu gan giai doan cuoi song duoc bao lau

Tỷ lệ sống cho ung thư gan giai đoạn cuối cũng rất nghèo nàn, hầu hết bệnh nhân chỉ sống được khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, tiên lượng sẽ khác nhau phụ thuộc vào tuổi tác của người bệnh, giới tính, tình trạng thể chất và tinh thần, khả năng đáp ứng với điều trị của bệnh nhân…Sự quan tâm và hỗ trợ từ gia đình cũng đóng một vai trò quan trọng đối với tinh thần, ảnh hưởng tới tiên lượng sống của bệnh nhân.

Nguồn: http://japanfucoidan.com/ung-thu-gan-giai-doan-cuoi-song-duoc-bao-lau

Có thể bạn quan tâm:

 • Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 1

  Kỹ năng phục hồi giấc ngủ do thiếu ngủ

  Cải thiện sức khoẻ tinh thần và thể chất với những bài tập Yoga cơ bản ngay tại nhà của bạn

  ContentsCăn bệnh ung thư là 1 trong các căn bệnh nguy hiểm nhất hiện tại, đặc biệt là bệnh thường được phát hiện khi bệnh đã ở trong giai đoạn cuối, trong đó có ung thư gan. Vậy ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu? Yoga bia có tốt cho sức khỏe?

 • Ai không nên ăn cua ghẹ? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 2

  Ai không nên ăn cua ghẹ?

  ContentsCăn bệnh ung thư là 1 trong các căn bệnh nguy hiểm nhất hiện tại, đặc biệt là bệnh thường được phát hiện khi bệnh đã ở trong giai đoạn cuối, trong đó có ung thư gan. Vậy ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?   9 thói quen tốt giúp bạn

 • Nghe nhạc như thế nào không làm hại tai? - Kỹ Năng Việt | Pro.edu.vn 3

  Nghe nhạc như thế nào không làm hại tai?

  ContentsCăn bệnh ung thư là 1 trong các căn bệnh nguy hiểm nhất hiện tại, đặc biệt là bệnh thường được phát hiện khi bệnh đã ở trong giai đoạn cuối, trong đó có ung thư gan. Vậy ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu? 6 cách giúp thanh thiếu niên ổn